Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2013

Kem sữa chua mát lạnh

Vật liệu:

- ½ Chén rượu bourbon + ¼ chén rượu bourbon

- ½ Chén lá bạc hà tươi

- 1 chén đường

- 3 chén sữa chua ít béo

- ½ Muỗng cà phê bạc hà chiết xuất (tùy ý)

Mónkem sữa chuahương bạc hà thật tuyệt!

Cách làm:

Trong một chảo nhỏ, làm nóng ở nhiệt độ làng nhàng. Trộn ½ chén rượu bourbon với lá bạc hà và đường. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt và đun liu điu cho đến khi đường tan hoàn toàn và lá bạc hà ngấm vào rượu (thời kì khoảng 10 phút).

Trong một bát, trộn ¼ chén rượu bourbon, sữa chua và bạc hà chiết xuất (nếu dùng). Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Sau đó, cho hỗn tạp sữa chua vào máy làm kem và làm theo chỉ dẫn của máy. Khi kem gần hoàn tất, cho hổ lốn bourbon-đường-bạc hà vào. Nếu bạn không có máy làm kem, cho hổ lốn vào bát rồi cứ 10-15 phút lại đánh lên một lần cho tan hết đá dăm. Làm như vậy cho đến khi đượckem sữa chuahoàn thiện, mịn, xốp, ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớikem sữa chuahương bạc hà nhé!

Kẹo Sữa (Theo Backtoherroots)

Món ngon tạiBếp Eva:

Kem xoài tự làm

Kem chuối

Kem cà phê kiểu Thái

Kem ngon mát rượi

Kem dứa

Kem trà xanh