3g đường và 1g protein
Các chất chống oxy hóa và chất phytochemical trong cà rốt cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư
Cà rốt là nguồn vitamin A ráo.Tiêu thụ chất beta carotene có trong cà rốt đã được chứng minh là có liên can nghịch với sự phát triển của ung thư ruột già (theo thống kê dân số Nhật Bản)
Nước ép cà rốt đã được chứng minh có thể tiêu diệt tế bào bệnh bạch cầu và ức chế sự phát triển của chúng trong một nghiên cứu năm 2011.
Cung cấp 210% nhu cầu trung bình của người lớn mỗi ngày
Và cải thiện chức năng miễn nhiễm.Chế độ ăn giàu beta carotene đóng vai trò bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt
Một củ cà rốt trung bình cung cấp 25 calo.2% canxi và 2% sắt
Với những đàn ông trẻ. Nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc không tiêu thụ cà rốt có nguy cơ phát triển ung thư phổi gấp 3 lần so với những người ăn cà rốt nhiều hơn 1 lần 1 tuần
Cung cấp 6% nhu cầu vitamin C. 6g cacbon hydrit.Làm chậm các tác động lão hóa. Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Bộ môn Dinh dưỡng Y tế công cộng của trường Đại học Havard.