Bản đề xuất cũng cho biết món ăn Nhật đã phát triển như là một phần của đời sống thông thường. Có một sự kết nối mạnh mẽ với các sự kiện theo mùa như dịp năm mới và không ngừng được cải tiến để đáp ứng trước những thay đổi về môi trường tự nhiên và tầng lớp. Azerbaijan. Nguyễn Thơ. “Washoku” trở thành di sản thứ 22 của Nhật Bản lọt vào danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể của UNESCO. Đề xuất của Tokyo đã được UNESCO duyệt y ngày 4/12 tại một hội nghị ở Baku.
Dẫn đến việc dùng các loại hải sản và nông sản khác nhau cho bữa ăn. Chính phủ Nhật Bản khẳng định món ăn Nhật trên khắp cả nước có đặc điểm chung căn bản nhưng cũng có sự đa dạng lớn dựa trên điều kiện địa lý và lịch sử. Trong bản đăng ký có tên “Washoku: Văn hóa dinh dưỡng truyền thống của người Nhật”. Nhật Bản đã đệ đơn đề nghị xác nhận di sản lên UNESCO hồi năm 2012.
Bên cạnh kịch Kabuki. Noh và Bunraku.