Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013

Ẩm thực Nhật Bản cùng đọc lại được công nhận là di sản văn hóa.

Washoku trở nên di sản thứ 22 của Nhật Bản được liệt vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của UNESCO bên cạnh kịch Kabuki

Ẩm thực Nhật Bản được công nhận là di sản văn hóa

Ẩm thực truyền thống Mexico. Ẩm thực Nhật Bản được công nhận là di sản văn hóa. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản phải đối mặt với tỷ lệ tự đắc lương thực thấp với khoảng 40% lượng calo cơ bản cũng như tình trạng phổ thông của các nếp ăn đồ phương Tây. ” Chính phủ Nhật Bản khẳng định món ăn Nhật trên khắp cả nước có đặc điểm chung căn bản nhưng cũng có “sự đa dạng lớn” dựa trên điều kiện địa lý và lịch sử.

Chính phủ nước này cũng hy vọng danh sách trên sẽ giúp thế hệ trẻ Nhật Bản nhận thức được các giá trị văn hóa.

Chính phủ Nhật Bản đã đệ đơn đăng ký ẩm thực của nước này lên UNESCO hồi năm 2012 đồng thời ủng hộ cho chiến dịch do Học viện Ẩm thực Nhật Bản (JCA) phát động.

Com) Sự kiện này làm dấy lên hy vọng cho Chính phủ Nhật Bản xúc tiến sự dấn trên quy mô toàn cầu về văn hóa ẩm thực của nước này. Noh và Bunraku. Azerbaijan. Chính phủ Nhật Bản hy vọng việc đăng ký di sản này sẽ giúp làm giảm bớt những quan ngại về an toàn thực phẩm của nước này sau thảm họa hạt nhân Fukushima số 1 do động đất và sóng thần gây ra hồi tháng 3/2011.

UNESCO đã yêu cầu món ăn Nhật được xác nhận là di sản văn hóa phi vật thể và khẳng định rằng nó đóng một vai trò quan trọng đối với sự kết đoàn xã hội. Trong bản đăng ký có tên “Washoku: Văn hóa dinh dưỡng truyền thống của người Nhật.

Ẩm thực Địa Trung Hải ở các nước như Tây Ban Nha và Ý. Dẫn đến việc sử dụng các loại hải sản và nông sản khác nhau cho bữa ăn. Cơ quan văn hóa của Nhật Bản cho biết đề xuất của Tokyo đã chính thức được UNESCO phê duyệt tại một hội nghị ở Baku.

(Nguồn: livejournal. Tiến tới lôi cuốn các du khách nước ngoài và thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Nhật Bản ra thế giới.

Bản đề xuất cũng cho biết món ăn Nhật đã phát triển như là một phần của đời sống thông thường. JCA là một tổ chức phi lợi nhuận do các đầu bếp ở đô thị cổ Kyoto và nhiều vùng khác trên cả nước thành lập.

Có một sự kết nối mạnh mẽ với các sự kiện theo mùa như dịp Năm mới và không ngừng tái tạo để đáp ứng trước những thay đổi về môi trường tự nhiên và từng lớp.

/. Trong bối cảnh cấu trúc kinh tế và tầng lớp thay đổi và quá trình toàn cầu hóa của thực phẩm đã làm dấy lên mối lo ngại về việc liệu các cộng đồng có thể đấu duy trì văn hóa dinh dưỡng truyền thống của Nhật Bản hay không.

Và keskek - một món ăn lễ nghi của Thổ Nhĩ Kỳ - là di sản. Sau khi một tổ chức chịu bổn phận rà các ứng cử viên đăng ký lên UNESCO ra một báo cáo đề xuất liệt thức ăn Nhật Bản vào danh sách. UNESCO trước đó đã đã ký bốn loại hình ẩm thực – gồm ẩm thực Pháp. Hồi tháng 10/2013.