Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013

Món ngon giá rẻ kỳ lạ Sài Gòn “đổ bộ” hàng quán Hà Nội.

000 đồng, cũng khá hợp túi tiền mà lại thơm ngon

Món ngon giá rẻ Sài Gòn “đổ bộ” hàng quán Hà Nội

000 đồng/nồi. Bánh xèo ngon ở Hà Nội phải kể đến hàng bánh xèo ở Tôn Đức Thắng, Hàng Bồ, Tạ Quang Bửu, Tô Hiến Thành

Món ngon giá rẻ Sài Gòn “đổ bộ” hàng quán Hà Nội

Đông nghịt. Ốc Sài Gòn là tên gọi chỉ chung cho một phương thức chế biến và kinh dinh các mặt hàng hải sản nói chung, không riêng gì ốc của người Sài Gòn

Món ngon giá rẻ Sài Gòn “đổ bộ” hàng quán Hà Nội

Cơm tấm là một trong những món ăn được chuộng nhất của người miền Nam. Ở miền Bắc có nhiều nhà hàng chuyên bán loại lẩu này và được thực khách rất ưa thích với giá từ 300-350

Món ngon giá rẻ Sài Gòn “đổ bộ” hàng quán Hà Nội

Lẩu cá kèo là món ăn đặc trưng của người miền Nam. Một đĩa bánh tráng trộn có giá khoảng 25-30

Món ngon giá rẻ Sài Gòn “đổ bộ” hàng quán Hà Nội

Một đĩa với 3 trứng vịt lộn có giá khoảng 20. Món bánh xèo nhập cảng ra miền Bắc đã lâu nhưng tới giờ nó vẫn được thực khách rất chuộng bởi hương vị thơm ngon vốn có của nó

Món ngon giá rẻ Sài Gòn “đổ bộ” hàng quán Hà Nội

Món ngon này cũng đang rất hút khách Bắc. Tại Hà Nội, rất nhiều hàng quán chuyên bán loại cơm này với các món ăn kèm như sườn nướng, cá kho tộ, tôm rang

Món ngon giá rẻ Sài Gòn “đổ bộ” hàng quán Hà Nội

000 tương đương một bát phở bò của người Hà Nội. Trong các nhà hàng, món này được gọi khá nhiều vì cái tên lạ và ăn cũng rất ngon

Món ngon giá rẻ Sài Gòn “đổ bộ” hàng quán Hà Nội

Với giá cả phải chăng khoảng 10-15.

Bánh tráng nướng khi "du hành" ra miền Bắc được gọi với cái tên rất Tây "Pizza Việt". Chè Sài Gòn đã ra đất Bắc từ lâu nhưng gần đây, món chè khúc bạch nghe đâu được thực khách Bắc ưa chuộng hơn, tạo nên "cơn sốt" trong giới trẻ. 000 đồng/chiếc. Bánh tráng trộn là món ăn phổ thông của người miền Nam nhưng khi ra Bắc, nó trọng thể được phục vụ trong các nhà hàng, mà khi ăn một lần rất dễ nghiện.

Tùy từng loại ốc mà có giá khác nhau, tuy nhiên cũng khá "mềm". Những hàng ốc Sài Gòn rất đắt khách, đặc biệt vào các ngày cuối tuần và nghỉ lễ, lượng khách kéo đến các quán ốc ở phố Đinh Liệt, Hoàng Ngọc Phách, Lương Định Của, Hàng Bông. Nếu người miền Bắc chỉ ăn trứng vịt lộn đơn thuần với gừng hoặc lá rau dăm, thì người Sài Gòn lại có cách chế biến phức tạp hơn một chút, tạo thành món: Trứng vịt lộn rang me.